Cr.ขอบคุณภาพstadiumdb.com 

ผลิตภัณฑ์ Rawlplug ที่ถูกนำมาใช้ในสนามแข่งขัน FIFA World Cup Russia 2018
สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก FIFA World Cup Russia 2018 ที่จัดขึ้นในประเทศรัสเซีย ระหว่างวันที่ 14 มิ.ย.-15 ก.ค.2561 มีสนามแข่งขันทั้งหมด 12 สนาม กระจายอยู่ 11 เมือง ซึ่งมีทั้งสถานที่จัดการที่เปิดใช้อยู่ก่อนแล้วแล้วนำมาปรับปรุงให้ทันสมัยยิ่งขึ้น รวมทั้งบางสนามที่มีการก่อสร้างใหม่ และ 3 สนามในทั้งหมดที่ใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ในครั้งนี้ เป็นความภาคภูมิใจในผลิตภัณฑ์ Rawlplug ที่ถูกนำมาใช้และเป็นส่วนหนึ่งของสนาม ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่นำมาใช้ในการก่อสร้างสนามเหล่านี้ ได้แก่

  1. วอลโกกราด อารีนา (The Volgograd Arena) :

สนามตั้งอยู่ที่เมือง วอลโกกราด เป็นสนามที่มีดีไซน์สมัยใหม่ที่สุดและถูกสร้างมาเฉพาะสำหรับศึกฟุตบอลโลกครั้งนี้ ก่อนที่จะกลายเป็นสนามเหย้าของ เอฟซี รอเตอร์ วอลโกกราด ในฤดูกาลหน้า โดยสนามแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นบนสนามเดิมที่ถูกทุบทิ้งเมื่อปี 2014 และออกแบบมาให้เป็นรูปตาข่ายขนาดใหญ่ สามารถบรรจุ : 45,568 คน ใช้งาน  รอบแบ่งกลุ่ม : ตูนิเซีย พบ อังกฤษ, ไนจิเรีย พบ ไอซ์แลนด์, ซาอุดิ อาระเบีย พบ อียิปต์, ญี่ปุ่น พบ โปแลนด์

ผลิตภัณฑ์ที่นำมาใช้ พุกเหล็ก Rawlplug รุ่น R-XPT Throughbolts โดยนำมาใช้ติดตั้งที่นั่ง และ รอยต่อรองรับการขยายตัว (expansion seams) ใช้พุ๊ก รุ่น R-LX concrete screw anchors ส่วนตัวผนังกันชนและราวจับกันตก ใช้รุ่น R-KEX Bonded anchors และ R-STUDS

2.สนาม นิชนีย์ นอฟโกรอด สเตเดี้ยม (Nizhny Novgorod Stadium)

สนามตั้งอยู่ที่เมืองนิชนีย์ นอฟโกรอด อีกหนึ่งสนามของฟุตบอลโลกครั้งนี้ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำและมีบรรยากาศที่สวยงามที่สุด ซึ่งหลังจบฟุตบอลโลกจะกลายเป็นสนามเหย้าของ เอฟซี โอลิมปิเยตส์ นิชนีย์ นอฟโกรอด โดยภายในสนามติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยเอาไว้มากมาย นอกจากใช้ในการแข่งฟุตบอลแล้วยังจะถูกใช้ในการแข่งขันกีฬาพื้นเมืองด้วย สามารถบรรจุได้ 45,568 คน ใช้งานในรอบแบ่งกลุ่ม : สวีเดน พบ เกาหลีใต้, อาร์เจนตินา พบ โครเอเชีย, อังกฤษ พบ ปานามา, สวิตเซอร์แลนด์ พบ คอสตาริกา และรอบน็อคเอาท์ : รอบ 16 ทีมสุดท้าย, รอบ 8 ทีมสุดท้าย

ผลิตภัณฑ์ที่นำมาใช้ พุกเหล็ก Rawlplug รุ่น R-XPT Throughbolts โดยนำมาใช้ติดตั้งที่นั่ง และ รอยต่อรองรับการขยายตัว (expansion seams) ใช้พุ๊ก รุ่น R-LX concrete screw anchors

3.สนามอารีนา บาทิลก้า หรือ คาลินินกราด สเตเดี้ยม (the Arena Baltika in Kaliningrad) 

สนามตั้งอยู่ที่เมืองคาลินินกราด เป็นสนามที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่อื่นคือไม่ได้ตั้งอยู่ในแผ่นดินใหญ่ของรัสเซีย แต่อยู่ในเขตปลอดทหารระหว่าง โปแลนด์ และ ลิธัวเนีย ที่อยู่ห่างกรุง สตอกโฮล์ม และ วอร์ซอว์ เพียงเล็กน้อย โดยถือว่าเป็นสนามที่ใหม่มากเพราะเพิ่งเปิดใช้งานเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา สามารถบรรจถคนได้ 35,212 คน ใช้งานในรอบแบ่งกลุ่ม : โครเอเชีย พบ ไนจิเรีย, เซอร์เบีย พบ สวิตเซอร์แลนด์, สเปน พบ โมร็อคโค, อังกฤษ พบ เบลเยียม

ผลิตภัณฑ์ที่นำมาใช้ คือ พุกเหล็ก Rawlplug รุ่น R-XPT Throughbolts โดยนำมาใช้ยึดกับงานรั้ว

และผลิตภัณฑ์เหล่านี้ ได้นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย โดยบริษัท ทีแม็กซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย

Cr.ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Line today และ www.goal.com