เลือก “พุก” ให้เหมาะกับการใช้งาน

พุก คือ อุปกรณ์สำหรับช่วยยึดนอตและสกรูเข้ากับพื้นหรือผนังที่มีความยืดหยุ่นน้อย เช่น พื้นคอนกรีต ผนังยิปซัม ฯลฯ ใช้งานง่าย เพียงเจาะรูนำด้วยสว่านให้ได้ขนาดความลึกที่ต้องการ จากนั้นตี พุก เข้าไปฝังเข้าไปในช่องว่าง แล้วก็นำนอตหรือสกรูมายึดกับวัตถุที่จะติดตั้งให้เรียบร้อย แต่การเลือกพุก ก็มีหลายชนิดให้เลือกใช้ อาทิ พุกเหล็ก พุกพลาสติก ดังนั้นเราควรไปทำความรู้จักพุกแต่ละชนิดกันก่อน เพื่อเลือกมาใช้งานได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม

เลือกพุก_๑๘๑๒๑๒_0007

พุกเคมี
เป็นอุปกรณ์ ที่มีลักษณะเป็นหลอดแก้ว บรรจุเคมีด้านในช่วยยึดตะปูเกลียว,น็อต ,หรือสกรู เข้ากับพื้น ผนังหรือส่วนของโครงสร้างเหมาะกับงานคอนกรีตหรืองานที่ต้องรับน้ำหนักมากเป็นพิเศษ(งานโครงสร้าง) แบ่งเป็น 2 ประเภทหลักๆ คือ พุกเคมีหลอดแก้วแบบปั่น และแบบตอก

เลือกพุก_๑๘๑๒๑๒_0006

พุกพลาสติก หรือ พุกตัวหนอน
เหมาะที่จะใช้กับงานง่ายๆอย่างการแขวนรูปภาพประดับผนังหรืองานเดินท่อน้ำต่างๆภายในบ้าน

เลือกพุก_๑๘๑๒๑๒_0005

พุกเหล็ก
เหมาะกับการใช้งานในที่ร่มและงานที่ต้องการรับน้ำหนักมากเป็นพิเศษ เช่น งานติดตั้งเสารับน้ำหนักบนพื้นคอนกรีตของโรงรถ งานยึดฝ้าเพดาน เพื่อแขวนแชนเดอเลียร์ ฯลฯ

เลือกพุก_๑๘๑๒๑๒_0004

พุกคอนกรีตมวลเบา
มีรูปร่างคล้ายกับพุกตัวหนอน และบริเวณลำตัวของพุกมีลักษณะเป็นเกลียว ซึ่งมีประสิทธิภาพในการยึดเกาะพื้นผิวได้ดี และทำมาจากเหล็กเพื่อให้สามารถรับน้ำหนักของวัตถุได้มาขึ้น

เลือกพุก_๑๘๑๒๑๒_0003

พุกคอนกรีตบล็อก
มีรูปร่างคล้ายกับพุกตัวหนอน และบริเวณลำตัวของพุกจะมีสันหรือลอนถี่มากกว่าโดยทำมาจากไนลอนซึ่งมีความเหนียวและแข็งแรงสามารถรับน้ำหนักได้สูงกว่าพุกพลาสติกทั่วไป

เลือกพุก_๑๘๑๒๑๒_0002

พุกสำหรับงานยิปซัม
เป็นอุปกรณ์ที่ผลิตขึ้นเพื่อใช้กับแผ่นยิปซัมโดยเฉพาะเนื่องจากเนื้อในของยิปซัมจะมีประสิทธิภาพในการรับน้ำหนักน้อยกว่าผนังที่ทำด้วยคอนกรีต ดังนั้นช่วงลำตัวของพุกจึงออกแบบให้มีลักษณะเป็นกระเปาะบูนขึ้นมาเล็กน้อยเพื่อช่วยเสริมแรงในการยึดเกาะพื้นผิวยิปซัมได้ดียิ่งขึ้นโดยมีให้เลือกใช้ทั้งขนาดสั้น และขนาดยาว

เลือกพุก_๑๘๑๒๑๒_0001

พุกตะกั่ว
เหมาะกับงานกลางแจ้ง เนื่องจากรับน้ำหนักและทนต่ออุณหภูมิความร้อนภายนอกบ้านได้ดีกว่าพุกพลาสติดหรือพุกเหล็กซึ่งเกิดสนิมได้ง่าย อาทิเช่น การติดตั้งแท็งก์บรรจุน้ำดื่มน้ำใช้ ที่ตั้งอยู่บนระเบียงหรือดาดฟ้า

ขอบคุณที่มา : www.baanlaesuan.com

ผลิตภัณฑ์ประเภทพุกเหล็กและสกรูรับกำลังสูง

ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่
Tel ???? : 02-731-4788
Fax ???? : 02-731-4933
Line ID ???? : @tmaxcorp88 (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)
หรือ line.me/R/ti/p/%40tmaxcorp88