รวมสถานที่จัดกิจกรรม วันเด็ก ปี2019 ที่เด็กๆ ไม่ควรพลาด >>> ตามไปดูกันเลยครับ..

 

เที่ยวงานวันเด็ก2019

1. ทำเนียบรัฐบาล

ไม่ว่าวันเด็กในปีไหนๆ เด็กน้อยทั้งหลายก็ต้องอยากไปเที่ยวชม “ทำเนียบรัฐบาล” สักครั้งในชีวิต เพราะจะได้ไปเห็นสถานที่ทำงานจริงของนายกรัฐมนตรี เด็กๆ คนไหนที่มีความฝันว่า เมื่อโตขึ้น…อยากเป็นนายกฯ ต้องห้ามพลาดไปชมของจริง แถมยังจะเปิดโอกาสให้น้องๆ หนูๆ ได้ลองนั่งเก้าอี้นายกฯ อีกด้วย แถมยังมีกิจกรรมสนุกต่างๆ มากมาย

ในปี 2562 ทางทำเนียบรัฐบาล ได้เตรียมกิจกรรมและของรางวัลมาแจกมากมายเหมือนเช่นทุกปี โดยเด็ก ๆ จะได้รับของแจกเป็นอุปกรณ์การเรียนต่าง ๆ ทั้งสมุด ดินสอ และไม้บรรทัด ซึ่งมูลนิธิปอเต็กตึ๊ง ได้นำมามอบให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไว้สำหรับเป็นของขวัญแจกให้กับเด็กและเยาวชนรวม 120,000 ชิ้น

2. กองบัญชาการกองทัพไทย

ถัดมาอยากจะชวนไปเที่ยวงานวันเด็ก จัดโดยกองบัญชาการกองทัพไทย ชวนน้องๆ เข้าร่วมกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ปีนี้จัดขึ้นในตอน “ตะลุยกองทัพไทย” ภายในงานพบกับพี่ๆ นักเรียนเตรียมทหารและนักเรียนพยาบาล 3 เหล่าทัพ อย่างใกล้ชิด ตั้งแต่เวลา 08.00-14.00 น. ณ ลานอเนกประสงค์ กองบัญชาการกองทัพไทย ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ

พบกับสถานีการเรียนรู้ และกิจกรรมที่น่าสนใจภายใต้แนวคิด Edutainment (ความรู้คู่บันเทิง) โดยแบ่งเป็น 4 พื้นที่ ประกอบด้วย

– ฐานเรียนรู้ 1 “ศาสตร์แห่งองค์พระราชา ตอน สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์”

– ฐานเรียนรู้ 2 “ทางไปสู่เกียรติศักดิ์ ตอน สุภาพบุรุษจักรดาว”

– ฐานเรียนรู้ 3 “มหัศจรรย์พลังสามัคคี”

– ฐานเรียนรู้ 4 “หนูน้อยนักพัฒนา”

จัดเต็มกับการแสดงยุทโธปกรณ์ เช่น รถถัง VT – 4, รถถัง OPLOT, ยานเกราะล้อยาง (BTR 3E1), รถยนต์บรรทุก (ฮัมวี่) ติดตั้งอาวุธ เป็นต้น รวมทั้งการแสดงท่าอาวุธประกอบดนตรี ขบวนพาเหรด พร้อมของขวัญของรางวัลมากมาย อิ่มไม่อั้นกับการให้บริการอาหารและเครื่องดื่มฟรีตลอดงาน

3. พิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย

สภากาชาดไทยเชิญชวนเด็กและเยาวชนเข้าร่วมกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติ ในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 เวลา 08.30-15.30 น. ณ พิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย ถนนอังรีดูนังต์ เพื่อให้เด็ก เยาวชน และผู้ปกครองได้เรียนรู้และทำกิจกรรมร่วมกันในรูปแบบต่างๆ จะได้รับความรู้ ความสนุกสนาน ความบันเทิง อีกทั้งสอดแทรกความรู้และภารกิจหลักของสภากาชาดไทย รวมทั้งปลูกฝังการมีจิตอาสา

กิจกรรมภายในงาน ได้แก่ กิจกรรม Like & Share, “เรียนรู้…สนุก KID” กับพิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย, กิจกรรม Paper dolls, เกมบันไดงู, กิจกรรมให้ความรู้เรื่องเครื่องหมายกาชาด, การช่วยชีวิตเบื้องต้น, เที่ยวชมสวนงู สถานเสาวภา นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมบันเทิง มีบริการอาหารและเครื่องดื่ม ฟรีตลอดงาน สอบถามเพิ่มเติม โทร.1664

4. พิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ ปทุมธานี 

วันเด็กแห่งชาติ 12 มกราคม 2562 พบกับงานวันเด็กแห่งชาติ เมล็ดพันธุ์ของพระราชา ตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น. ณ พิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ เรียนรู้ทักษะเกษตรเศรษฐกิจพอเพียงผ่านกิจกรรม Walk Rally วิถีเกษตร เช่น เพาะพันธุ์กล้าข้าว ตามล่าหาเมล็ดพันธุ์ นาปาเป้า ประดิษฐ์ว่าว และกิจกรรมเกษตรน่ารู้อื่นๆ อีกมากมาย พร้อมแลกรับของรางวัล สนุกตื่นเต้นกับภาพยนตร์แอนิเมชั่น 3 มิติ เป็นต้น

5. ท้องฟ้าจำลอง

วันที่ 12 มกราคม พ.ศ.2562 ชวนเที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ.2562 ภายใต้แนวคิด Food Science for Kids by “SCE” เวลา 08.30-16.30 น. ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา (ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ) บูรณาการความรู้วิชาเคมีกับวิทยาศาสตร์อาหาร ในรูปแบบที่มีความสนุกสนาน ที่เด็กๆ สามารถเรียนรู้จากการทดลองด้วยตนเอง

เสริมจินตนาการด้านดาราศาสตร์กับการแสดงท้องฟ้าจำลอง ด้วยภาพยนตร์แอนิเมชั่น เรื่อง “โคโคมง ผจญภัยในอวกาศ (COCOMONG A Space Adventure)” สนุกเรียนรู้กับกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้วิทยาศาสตร์จากหน่วยงานภาคีเครือข่ายหลายแห่ง และกิจกรรมเวทีกลาง เข้าเที่ยวชมงานโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย (ผู้ใหญ่เสียค่าใช้จ่ายในอัตราปกติ)

6. หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

วันที่ 12 มกราคม 2562 ชวนเที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติ “วันเด็กศิลป์ @bacc2562” ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เวลา 10.00 – 16.00 น. มีกิจกรรมสร้างสรรค์หลากหลายรูปแบบให้น้องๆ มาสนุกกัน ปีนี้นำเสนอตอน “คิด(ส์) หลาก หลาย : Everybody is Unique” ให้ศิลปะเป็นอีกหนึ่งช่องทางเรียนรู้

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความหลากหลายของผู้คนและสังคม ทั้งเรื่องวัฒนธรรม ภาษา ศาสนา เชื้อชาติ อาหาร รวมทั้งความหลากหลายทางความคิด ผ่านกิจกรรมที่เน้นการลงมือทำและมีส่วนร่วม จำนวนกว่า 10 ฐานด้วยกัน โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ไฮไลต์ภายในงาน ได้แก่ การจัดแสดงผลงานศิลปะจากศิลปินชื่อดังจากทั่วโลก กว่า 40 ชิ้น จากนิทรรศการ Bangkok Art Biennale 2018 ที่นำเสนอเรื่องราวความสุขผ่านมุมมอง วิธีคิด และวัฒนธรรมที่หลากหลาย มีฐานเล่นเกมตั้งอยู่ทุกชั้น ตั้งแต่ชั้น L จนถึงชั้น 9 มีเวทีเล่นเกมแจกของรางวัลบริเวณมุมสามเหลี่ยม ที่ชั้น 1 เป็นต้น

7. พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานคร จตุจักร

วันที่ 12 มกราคม 2562 ชวนน้องๆ หนูๆ เข้าร่วมกิจกรรมวันเด็ก ปี 2562 พบกับกิจกรรมและของรางวัลมากมาย ร่วมเล่นเกมตอบปัญหาชิงรางวัล ลุ้นรับโชคกับ Lucky Draw และร่วมชมการแสดงความสามารถของเด็กๆ ได้ที่พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานครแห่งที่ 1 (จตุจักร) เข้าเที่ยวได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

8. บ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร อุทยานวิทยาศาสตร์

วันที่ 9-10 มกราคม 2562 สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กำหนดจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ในชื่องาน “ตะลุยวันเด็ก! บ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร ปี’62” ณ บ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย จ.ปทุมธานี

มหกรรมแห่งความสนุกของน้องๆ เยาวชน ที่ช่วยส่งเสริมการเรียนรู้และกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ ในดินแดนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ผ่านกิจกรรมกิจกรรมวิทยาศาสตร์มากมาย ตั้งแต่เวลา 09.00 – 15.30 น.

ภายในงาน พบกิจกรรมสนุกๆ มากมาย เช่น ธัญพืชอะตอมสำหรับนก, โรงงานระบบย่อยอาหาร, รถพลังงานลม, “แมง” หรือ “แมลง” , ใบไม้จอมเขมือบ, ไม้ดอกไม้ประดับในบ้าน, หุ่นยนต์บุกเมือง, บูมเมอแรง, EV Racing, Bioeconomic Decryption, วิทยาศาสตร์ในป๊อปคอร์นและสลัด, พลาสติกแปลงร่าง, คัดแยกขยะ เป็นต้น