นายอรรถพร ศรีเหรัญ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียวเปิดเผยว่า ในวันแรงงานแห่งชาติ1 พ.ค.นี้ ขอเชิญนักท่องเที่ยวเยี่ยมชมบ้านใหม่ แม่มะลิ (ฮิปโปโปเตมัส) ขวัญใจมหาชน อายุ 52 ปี ซึ่งนับเป็นฮิปโปโปเตมัส ที่มีอายุสูงที่สุดในประเทศไทย ที่ได้ย้ายมาจาก สวนสัตว์ดุสิต เมื่อวันที่ 18 ธันาคม 2561 ที่ผ่านมา ขณะนี้อยู่บ้านใหม่ 4 เดือนแล้ว โดยแม่มะลิอาศัยอยู่ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนร่มรื่น มีการดูแลสวัสดิภาพสัตว์ ของทีมงานสัตวแพทย์ และเจ้าหน้าที่อย่างใกล้ชิด

​ส่วนจัดแสดงแม่มะลิ เป็นสระน้ำแหล่งธรรมชาติ ที่อยู่ในภายสวนสัตว์เปิดเขาเขียว มีขนาดใหญ่กว่าส่วนจัดแสดงเดิมที่สวนสัตว์ดุสิต และมีเพื่อน ๆฮิปโป ฯ ลูกหลาน อยู่รอบอีก 3 ตัว โดยมีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิด เนื่องจากแม่มะลิมีอายุมาก และถือเป็นช่วงบั้นปลายชีวิตที่สมควรได้รับความสุขในทุกด้าน
สำหรับอาหารจานโปรดของแม่มะลิ ด้วยหญ้าสด กล้วยน้ำหว้าและ มันเทศ ในช่วงนี้มีสุขภาพแข็งแรงดี และมั่นใจว่า จะอยู่ที่บ้านใหม่ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้อย่างมีความสุข นอกจากนี้ในวันที่ 1 พ.ค.นี้ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้จัดกิจกรรม ฉลองวันแรงงานแห่งชาติ ชมการแสดงดนตรีของศิลปิน ไมค์ ภิรมย์พร แสงดาว พิมมะศรี และนิกกี้2 เริ่มตั้งแต่เวลา 11.00 น.และชมสัตว์ป่านานาชนิดมากมาย

ขอบคุณแหล่งที่มา: ปชส.สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ,http://www.chonburinews.com